Thành lập doanh nghiệp

Tôi và hai người bạn đang có dự định cùng nhau góp vốn thành lập công ty TNHH với vốn điều lệ 5 tỷ đồng. Tôi dự định góp 2 tỷ bằng tiền mặt, bạn tôi một người góp 1 tỷ bằng tiền mặt; người còn lại góp 2 tỷ bằng giá trị quyền sử dụng đất (mảnh đất dùng làm địa điểm đặt trụ sở công ty). Xin cho hỏi việc góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất như trên có hợp pháp không và bạn tôi có phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho công ty hay không?

Tôi là người nước ngoài, có dự định mở công ty cùng bạn tôi là người Việt Nam. Dự kiến tôi chỉ góp 5% phần vốn góp. Vậy chúng tôi có cần phải thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp hay không?

Chào luật sư. Công ty em đặt trụ sở ở Hải Phòng, hiện bên em đang dự định mở kho hàng cũng tại Hải Phòng nhưng ở huyện khác. Vậy cho em hỏi ngoài thủ tục với bên thuế thì công ty em có cần làm thủ tục thông báo với phòng Đăng ký kinh doanh không ạ?

Công ty tôi có trụ sở chính tại Hà Nội và có mở văn phòng đại diện tại quận Đống Đa, vây luật sư cho tôi hỏi công ty tôi có phải làm con dấu cho văn phòng đại diện không ạ?

Công ty Luật cho tôi hỏi: Hộ kinh doanh, hợp tác xã có được kinh doanh các dịch vụ logistics không? Để kinh doanh logistics thì cần những điều kiện gì?

Công ty mình mới thay đổi tên doanh nghiệp và thay đổi tài khoản ngân hàng theo tên công ty mới. Cho mình hỏi luật có yêu cầu thay đổi tên doanh nghiệp thì phải thông báo đến đối tác hay thay đổi hợp đồng đã ký không ạ? Nếu có, công ty bên mình phải làm thủ tục gì với đối tác đã ký hợp đồng trước khi thay đổi (thông báo hay phụ lục thay đổi hợp đồng,...)?

Công ty tôi là doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài (nhà đầu tư là cá nhân có quốc tịch Singapore) đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nay công ty tôi muốn mở 1 cơ sở bán lẻ thiết bị, linh kiện điện tử tại Việt Nam. Luật sư cho tôi hỏi công ty tôi phải làm các thủ tục gì?

Anh Khánh ở Ba Đình, Hà Nội hỏi: "Tôi muốn thành lập Trung tâm đào tạo nghề đào tạo ngành nghề khách sạn. Vậy trung tâm đào tạo nghề có được cấp chứng chỉ đến trình độ cao đẳng cho học viên không? Điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập trung tâm đào tạo nghề như nào?"

Nhà đầu tư nước ngoài muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam có thể lựa chọn những hình thức đầu tư nào? Mong Luật sư tư vấn giúp những ưu điểm, khuyết điểm của các loại hình đầu tư đó.

Tôi đang chuẩn bị mở một cửa hàng sửa chữa xe máy, nhưng đang băn khoăn về thủ tục pháp lý do không am hiểu nhiều về kiến thức pháp luật. Vậy cho tôi hỏi mở cửa hàng sửa chữa xe máy thì có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer