Tham gia tố tụng

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Công ty Luật TNHH Sao Việt (gọi tắt là Luật Sao Việt) được thành lập, có trụ sở tại Hà Nội, với tiền thân là Văn phòng Luật sư Sao Việt thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Tôi mua một căn nhà trị giá thực tế 2 tỷ 4, tuy nhiên người bán nhờ tôi ghi trong hợp đồng là 1 tỷ 3. Tôi thấy cũng không có vấn đề gì nên đồng ý. Bây giờ tôi bán lại căn nhà cho người khác giá 2 tỷ 8 và người mua yêu cầu tôi ghi đúng giá trị thực tế. Tôi được biết nếu như thế thì tôi sẽ phải đóng thuế TNCN cao hơn phải không ạ? Tôi chưa hiểu lắm vấn đề này nên mong được giải đáp. Xin cảm ơn.

Tối ngày hôm đó chồng em và anh khách hàng kia đều bị bắt. Vậy luật sư cho em hỏi chồng em và anh đó bị quy tội cướp giật tài sản là đúng hay sai? Hay là tội lừa gạt chiếm đoạt tài sản ạ? Và tội của chồng em sẽ bị đi khoảng bao nhiêu năm tù, gia đình em muốn xin bảo lĩnh có được không ạ? Chồng em phạm tội lần đầu, có nhân thân tốt, là trụ cột trong gia đình ạ.

Vừa qua e có mang theo bình xịt hơi cay đi cùng một nhóm bạn, phía bọn em bị đánh trong đó một người bị ảnh hưởng tới 60% sức khỏe. Và vụ án của cả nhóm đang bị khởi tố. Mặc dù em là người mang bình xịt hơi cay nhưng đến nơi em đưa người khác cầm. Em chưa làm gì cả, chỉ đứng nhìn thôi đã bị công an bắt. Vậy thì trường hợp này em có bị tội gì không? Mong luật sư tư vấn giúp.

Tôi làm việc ở 1 công ty tư nhân từ tháng 1/2018 đến hết tháng 7/2019 được 1 năm 07 tháng. Quyết định nghỉ việc của tôi là ngày 10/8/2019 nhưng đến hôm nay công ty mới gọi lên để trả sổ và quyết định nghỉ việc. Vậy giờ này tôi có thể đi làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được không? Nếu được thì tôi được hưởng mấy tháng thất nghiệp. Xin cảm ơn.

Tôi làm công nhân ở công ty Traphaco từ năm 2000 đến nay được 19 năm 2 tháng. Nay do công ty thực hiện thu hẹp sản xuất và cho công nhân nghỉ việc sớm. Vậy họ trả sổ cho tôi và kêu tôi về đóng tự nguyện thêm để hưởng lương hưu. Nhưng giờ tôi vẫn còn trẻ chờ hưu thì rất lâu. Tôi có thể rút tiền bảo hiểm xã hội một lần được không? Thấy bảo đóng được 15 năm trở lên bắt buộc phải chờ hưu.

Trong quá trình sinh sống tại căn hộ chung cư tôi có sử dụng dịch vụ gửi xe ô tô tại đây, có thanh toán tiền gửi xe đầy đủ theo phiếu thu hàng tháng. Ngày 14/08/2019 tôi xuống hầm chung cư để lấy xe, tôi phát hiện xe không có xe tôi, nên tôi đã báo bảo vệ. Sau đó tôi đã trình báo với cơ quan công an nhưng đến nay vẫn không thấy giải quyết. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể yêu cầu chung cư bồi thường xe ô tô cho tôi không?

Năm 2010 vợ, chồng tôi có mua một mảnh đất diện tích 150 m2, có ngôi nhà 3 tầng trên đất. Việc mua nhà đất trên có tiền đóng góp của cả hai vợ chồng tôi. Sau khi mua đất vợ tôi không hỏi ý kiến của tôi đã tự ý đi làm GCNQSĐ sang tên vợ tôi. Hiện tại chúng tôi đang có mâu thuẫn, tôi lo ngại rằng tôi sẽ mất trắng mảnh đất, ngôi nhà trên vào tay vợ tôi. Tôi rất mong Quý Luật sư tư vấn cho tôi về trường hợp này.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer