Tham gia tố tụng

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Trước đây, các UBND cấp xã khi xác nhận sơ yếu lý lịch phần lớn đều thực hiện xác nhận nội dung Sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, từ ngày 10/4/2015, Nghị định 23/2015 về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch có hiệu lực thì xác nhận sơ yếu lý lịch chỉ là xác nhận chữ ký của người yêu cầu.

Trường hợp của em nếu muốn yêu cầu toà án sửa đổi bổ sung phần nội dung vụ án theo đúng tờ tự khai có được không luật sư?

Em quyết định không bán nữa vì em phải làm giấy tờ lại sợ không đủ thời gian nên muốn hủy hợp đồng. Thế nhưng bên mua nói là em phải bồi thường số tiền gấp 2, nếu em không bồi thường như bên mua muốn thì họ sẽ kiện. Em xin hỏi nếu kiện ra tòa thì em có phải bồi thường không và mức bồi thường là bao nhiêu ạ?

Gia đình không thể can ngăn nên cách đây vài hôm, khi em tôi cùng nhóm đòi nợ thuê đến đập phá, siết nợ một gia đình thì bị công an phục kích bắt được. Lần này, các đồng chí công an nói vụ án rất nghiêm trọng vì có tổ chức và có sử dụng vũ khí nóng, em tôi lại tái phạm nhiều lần. Vậy luật sư cho tôi hỏi trường hợp của em tôi có được hưởng án treo như lần trước không và nếu bị đi tù thì phải đi bao nhiêu năm? Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Chào luật sư. Tôi làm việc ở một bưu điện đã ký hợp đồng 1 năm, sau đó gia hạn thêm 1 năm nữa nhưng không được đóng BHXH. Cho tôi hỏi bưu điện làm như vậy đã đúng luật lao động chưa ạ?

Tôi là Việt Kiều, có quốc tịch Mỹ và quốc tịch Việt Nam vậy khi tôi về thành phố Hồ Chí Minh ký hợp đồng lao động và công tác thì có cần xin giấy phép lao động không? Mong luật sư giải đáp giúp.

Hiện tại con tôi được 12 tháng tuổi, tôi và vợ đã ra Tòa ly hôn, Tòa phân xử cho cô ấy quyền nuôi con. Vậy luật sư cho tôi hỏi: Sau khi con tôi đủ 36 tháng tuổi thì tôi có được giành quyền nuôi con nữa không? Và cần những điều kiện gì để tôi được quyền nuôi con sau khi con tôi đủ 36 tháng tuổi ạ? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Tôi và một người bạn mua chung một mảnh đất. nhưng khi có việc cần thế chấp để vay ngân hàng thì được yêu cầu chỉ một người đứng tên trong sổ đỏ. Vậy tôi cần làm gì trong trường hợp này để đảm bảo quyền và lợi ích của mình? Tôi xin trân trọng cảm ơn!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer