Tham gia tố tụng

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Vừa rồi tôi có đặt cọc 100 triệu đồng mua một căn hộ là tài sản hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, trong hợp đồng cam kết về thời hạn đóng tiền, tôi thấy khả năng đóng tiền đúng hạn của tôi rất khó, với lại dự án vẫn chưa xây dựng gì nên tôi cũng không chuyển nhượng được cho người khác. Bây giờ tôi muốn lấy lại số tiền đặt cọc 100 triệu đồng có được không thưa Luật sư?

Giải thể doanh nghiệp là một trong những thủ tục quy định tại Luật Doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện việc rút lui khỏi thị trường. Việc giải thể doanh nghiệp không chỉ làm phát sinh quan hệ giữa các thành viên trong nội bộ doanh nghiệp mà còn là quan hệ giữa doanh nghiệp với các chủ thể khác, bao gồm bạn hàng, đối tác, người lao động trong doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

Tôi và ông A là bạn bè với nhau, hiện nay ông A đang muốn chuyển nhượng căn hộ chung cư đang ở cho người khác. Tôi có nhu cầu muốn mua lại căn hộ chung cư của ông A để ở, nhưng theo tôi được biết thì căn hộ của ông A chưa được cấp Sổ hồng. Luật sư cho tôi hỏi, tôi có nên mua hay không vì căn hộ chưa được cấp Sổ hồng và tư vấn cho tôi thủ tục mua bán căn hộ trên.

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Luật Sao Việt xin được đưa ra những thông tin có liên quan đến hình phạt tử hình mà Việt Nam đang áp dụng đối với các phạm nhân để quý độc giả hiểu thêm về hình phạt này.

Vừa qua em có yêu một người, nhưng vì bọn em không hợp nhau dẫn đến nhiều lần cãi vã nên em quyết định chia tay. Khoảng 1 tháng sau khi chia tay thì anh ta có gửi cho em những clip ân ái giữa em và anh ta rồi đề nghị em quay lại nhưng em không đồng ý. 2 ngày sau thì anh ta gửi cho tất cả bạn của em clip ấy. Em đang rất hoang mang không biết xử lý như thế nào?

Có ngày cháu bị cha ruột dâm ô đến hai lần nhưng không dám nói lại với người lớn trong gia đình vì cha ruột đe dọa sẽ giết cả nhà nếu cháu nói cho người khác biết. Sau khi hành vi này bị cơ quan chức năng phát hiện cháu bé đã được đưa đi giám định pháp y, cơ quan điều tra bước đầu xác định, bé gái có dấu hiệu bị lạm dụng tình dục. Vậy trong trường hợp này, người cha có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Nếu có thì là tội gì?

Thưa Luật sư, trong cơ quan tôi có người bị người khác tung tin đồn, vu khống là sờ mó trẻ em. Nhưng chưa rõ thực hư là có xảy ra chuyện đấy hay không và anh bạn này cũng chưa bị công an xử lý. Xin hỏi có cách nào để trả lại sự trong sạch cho bạn tôi và người tung tin đồn có phải chịu trách nhiệm hình sự về tội gì không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer