Tham gia tố tụng

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Vợ em hiện đang bầu 6 tháng nhưng vì đi lại nhiều nên vợ em bị động thai phải ở nhà dưỡng thai 10 ngày. Sau khi vợ em đi làm lại thì công ty có ý định sa thải, vậy cho em hỏi công ty có được làm như vậy không? Mong được giải đáp sớm. Em xin cảm ơn

Em có một câu hỏi rất mong được luật sư giải đáp ạ: Ông A có một người vợ là B và hai người con là C( con gái riêng của ông với vợ trước, 27 tuổi) và D( con trai của ông với bà B, 21 tuổi). Trước khi qua đời, ông A có để lại di chúc với nội dung là để lại toàn bộ số tài sản 6 tỉ của ông cho cô con gái C ( bởi ông thấy C vất vả còn D thì luôn chơi bời). Bà B sau đó không đồng ý và yêu cầu cô C chia cho bà một nửa. Vậy trong trường hợp này B có quyền yêu cầu chia tài sản không ạ?

Tôi ký hợp đồng lao động 2 năm với công ty, hạn hợp đồng còn hơn 1 năm nữa thì tôi phát hiện mình có bầu 3 tháng. Hiện nay, bộ phận nhân sự kêu tôi nghỉ việc vì mang bầu và không đảm bảo được công việc. Vậy nếu công ty cho tôi nghỉ việc có vi phạm gì hay không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Ngày 17/03/2020 Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn 860/BHXH-BT về việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid

Ông bà nội có một thửa đất, sổ đỏ đứng tên ông bà, hiện tại không có tranh chấp gì. Cho tôi hỏi bây giờ ông bà muốn cho tôi mảnh đất trên, sang tên sổ đỏ cho tôi thì tôi phải làm như thế nào, và tôi có phải mất thuế gì không? Xin cảm ơn!

Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2010, chung sống hạnh phúc nhưng đến năm 2017 thì chồng tôi ngoại tình với cô A, hai người đã sống chung với nhau như vợ chồng, nhiều lần tôi nghi ngờ và đã bắt gặp được, tôi còn bắt được quả tang quay lại video hai người họ đang tình tứ với nhau. Sau đó chồng tôi thì nhận sai, xin lỗi còn cô ta thì không những không nhận lỗi mà còn thái độ trơ trẽn với tôi.

Nhà tôi đã xây nhà 4 tầng kiên cố vào năm 2017, hiện nay nhà hàng xóm cũng đang xây nhà, họ xây đến tầng 2 thì cái ban công nhà họ lấn chiếm sang không gian phía nhà tôi, đã đã nhiều lần nhắc nhở nhưng họ vẫn tiếp tục xây dựng, vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này nhà hàng xóm lấn không gian ở tầng 2 của nhà tôi thì có bị vi phạm pháp luật không, và tôi phải làm thế nào để bảo vệ quyền lợi của mình?

Hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, các nguồn lây nhiễm khác nhau, các ca lây nhiễm không ngừng tăng lên, chính vì vậy mà nhu cầu mua nước rửa tay sát khuẩn ngày càng tăng cao. Gia đình tôi cũng tới mua nước rửa tay sát khuẩn tại cơ sở A cho cả gia đình dùng. Ngay hôm đó, cơ sở A đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện nước rửa tay này là hàng giả, không có giá trị sử dụng, công dụng, lại còn không đảm bảo chất lượng nữa.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer