Tham gia tố tụng

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

bây giờ đi làm ở công ty mới, tôi muốn lấy sổ bảo hiểm ở công ty cũ có đk ko ạ? Có bị phạt gì không? Mong công ty tư vấn giúp.

Năm 2001 bố tôi có cho tôi 120m2 đất ở tôi đã xây dựng nhà trên mảnh đất này đến năm 2008 tôi mới chuyển về ở. Trong thời gian từ năm 2001-2008 bố và mẹ kế và 2 em cùng cha khác mẹ với tôi ở. Đến nay bố tôi nghe lời mẹ kế đòi lại 120m2 đất đã cho tôi.

Ngày 2/2/2019 tôi đang bán nước kinh doanh bên đường thì có hai xe taxi của công ty X và Y va vào làm hỏng hết đồ trong quán của tôi. Trong trường hợp này ai sẽ là người bồi thường, và tôi nên làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Sau khi biết tin tôi muốn ly hôn, vợ tôi đã bán hết tài sản trong gia đình tôi, đến công ty của tôi lấy hết chứng từ sổ sách của công ty. Ngoài ra không biết bằng cách nào nhưng vợ tôi đã thuê một người đàn ông giả mạo chữ kí của tôi để bán căn nhà ở Đà Nẵng. Cho tôi hỏi tôi nên làm những thủ tục gì để lấy lại căn nhà đó, hành vi giả mạo chữ kí của vợ tôi có thể xử lý như thế nào?

Xin chào Luật sư! Tôi là chủ Doanh nghiệp A chuyên kinh doanh bất động sản của tỉnh Nam Định. Hiện nay, để mở rộng kinh doanh, tôi muốn thuê ngôi nhà tại địa chỉ 100 đường Điện Biên Phủ của ông bà B (do ông B đứng tên) làm trụ sở kinh doanh. Trong quá trình thực hiện ký hợp đồng thuê, ông B đã yêu cầu tôi thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng thuê cho chắc

Nhà tôi được địa phương giao 3 hecta đất để trồng lúa. Tôi nhận đất và bắt đầu triển khai sản xuất từ năm 2015 đến nay đã được 4 năm. Do điều kiện khí hậu nắng nóng kéo dài, có khi mưa gió triền miên nên năng suất không cao và không đáp ứng đủ thu nhập cho gia đình. Hiện nay tôi rất muốn chuyển đổi sang trồng một số loại cây khác có năng suất cao hơn như táo, xoài, mít, chuối

Nhà mình được xây từ năm 2009 gồm 2 tầng với diện tích 100m2 nền móng có ép cọc bê tông. Trong khi khởi công cho đến hoàn thành nhà không có hiện tượng lún gì cả.

Nếu như hợp đồng là sự thỏa thuận ý chí giữa các bên để xác lập quyền và nghĩa vụ pháp lý thì hành vi pháp lý đơn phương thể hiện ý chí của một bên chủ thể nhằm làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của mình hoặc bên còn lại trong quan hệ

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer