Tham gia tố tụng

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tôi vừa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, nâng mũi và gọt xương hàm nên diện mạo của tôi hiện tại đã khác so với ảnh trên căn cước công dân. Vậy tôi có phải xin cấp lại Căn cước công dân không ạ? Nếu có thì cần thực hiện thủ tục gì? Xin luật sư tư vấn giúp.

Chào luật sư, cho tôi hỏi tôi có đứa em đang bị bắt tạm giam vì trộm cắp, nếu tôi đứng ra bảo lĩnh cho nó thì nó có phải bị ngồi tù nữa không và nếu nó bỏ trốn thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không? Xin luật sư tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn.

hiện tại tôi đang kinh doanh dịch vụ căn hộ cho thuê từ các chủ nhà. Hiện tại tôi có phải đăng ký kinh doanh dưới dạng hộ kinh doanh cá thể không? Khi tôi kinh doanh dịch vụ trên với bên thứ 3 thì bên thứ 3 yêu cầu cần ký hợp đồng cho thuê với chính chủ căn hộ. Nhưng chủ căn hộ đó ở xa không có tại đó. Trong trường hợp trên tôi cần có thủ tục hoặc hợp đồng gì để bên thứ 3 có thể ký hợp đồng với tôi cũng như để tạo được sự tin tưởng với các bên.

Trước đây khi tôi và chồng lấy nhau, bố mẹ tôi có cho tôi một miếng đất (cho riêng không có tên chồng, tuy nhiên chưa tách bìa đỏ) . Trong lúc bố mẹ tôi cho đất thì tôi không có mặt vì đi làm ăn xa.Và đến thời điểm hiện nay thì bố tôi đã chết. Sau khi ly hôn tôi để lại tất cả tài sản thuộc quyền sở hữu của hai vợ chồng cho chồng và con. Nhưng bây giờ chồng tôi muốn tranh miếng đất bố mẹ cho tôi, vậy miếng đất này có được gọi là tài sản chung hay không ạ?

Anh trai tôi và người yêu anh ấy yêu nhau đã 4 năm và xác định là cuối năm làm đám cưới nhưng do phạm tội anh ấy phải vào tù. Vậy nếu đang chấp hành hình phạt tù anh tôi có đăng ký kết hôn được không?

Anh trai tôi chơi bời và vay tiền nặng lãi của dân xã hội đen. Khi đến hạn anh ấy không có tiền để trả nên đã bị chủ nợ đánh. Vậy anh tôi có thể khởi kiện chủ nợ không?

Tôi mua một mảnh đất và nhờ người khác làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hộ. Đến khi nhận Giấy chứng nhận thì thấy tên và năm sinh bị sai so với chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. Vậy bây giờ tôi nên làm thế nào?

Con em nay đã được hơn một tuổi thì em có quyền yêu cầu ly hôn không? Nếu chỉ mình em muốn ly hôn, chồng em không ký đơn thì em có được yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer