Tham gia tố tụng

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

1) Trong thời gian ở Hàn Quốc, tôi muốn đưa con tôi (cháu trên 15 tuổi) sang Hàn Quốc chơi (du lịch) trong vòng dưới 15 ngày. Vậy con tôi phải làm các thủ tục gì, ở đâu và cần các giấy tờ gì? 2) Trong thời gian ở Hàn Quốc, tôi muốn về nghỉ phép ở Việt Nam, thời gian dưới 15 ngày, sau đó lại trở về Hàn Quốc để tiếp tục công việc. Tôi phải làm thủ tục gì, ở đâu ?

Tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội là tự mình không thực hiện tội phạm đến cùng, tuy không có gì ngăn cản. Người tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự về tội định phạm; nếu hành vi thực tế đã thực hiện có đủ yếu tố cấu thành của một tội khác, thì người đó phải chịu trách nhiệm hình sự về tội này

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý là rất phổ biến. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách hàng, chúng tôi – Công ty Luật TNHH Sao Việt đưa ra biểu phí luật sư và các dịch vụ tư vấn pháp lý mà công ty chúng tôi cung cấp, để quý khách hàng có được những thông tin bổ ích, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình.

Tôi tên là N.H.Q (45 tuổi). Tôi là chủ của một dãy nhà trọ cho thuê. Vừa qua, dãy trọ của tôi bị công an kiểm tra và bắt quả tang hai nam thanh niên thuê nhà trọ của tôi đang sử dụng ma túy. Công an tiến hành lập biên bản và đưa toàn bộ số thanh niên đó về cơ quan công an. Tôi được cơ quan công an nhiều lần mời lên để lấy lời khai về việc các nam thanh niên sử dụng ma túy trong nhà trọ của tôi.

Ông bà ngoại tôi mất và có để lại tài sản là đất. Ông bà tôi có 10 người con. Cậu cả và mẹ tôi đã mất. Ông tôi mất năm 1989, bà mất năm 1994, cậu mất năm 1969, mẹ tôi mất 2000. Năm 2009, các cậu tôi có ra UBND xã để làm bản thỏa thuận phân chia tài sản thừa kế. Bản thỏa thuận này không có chữ ký của tôi và con của cậu cả. Nay tôi muốn được chia tài sản thừa kế của ông bà có được không? Và bản thỏa thuận trên có giá trị không?

Công ty tôi đang muốn mở rộng mặt bằng sản xuất theo đề xuất của giám đốc thì sẽ phải mua lại đất nông nghiệp của một số hộ dân xung quanh. Vậy luật sư cho tôi hỏi ý kiến của giám đốc tôi có thể thực hiện được không? Xin luật sư tư vấn cho tôi.

Gia đình tôi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng 1789 m2 đất, trong đó có 412m2 đất ở lâu dài, 1377m2 đất nông nghiệp có thời hạn sử dụng đến tháng 12/2014 đứng tên chủ hộ là bà nội tôi. Nhưng nay bà tôi đã mất được 10 năm, hiện nhà tôi vẫn đang sử dụng các diện tích đất nói trên. Luật sư cho tôi hỏi nếu hết hạn sử dụng đất năm 2014 như tôi trình bày trên thì gia đình tôi có bị thu hồi đất hay không? Bây giờ gia đình tôi phải làm gì để tiếp tục sử dụng đất đó?

Phía ngân hàng yêu cầu phải có thành viên của gia đình gồm vợ, các con làm Hợp đồng ủy quyền tài sản (sổ đỏ) cho bố em. Em có nhớ là đến ngân hàng, họ yêu cầu mẹ con em ký giấy ủy quyền cho bố em mảnh đất đó, còn bố em ký vào một hợp đồng ủy quyền thế chấp tài sản lại cho ngân hàng. Mẹ con em chỉ ký nháy vào hợp đồng đó thôi. Bây giờ, mẹ con em không muốn chịu trách nhiệm chung của người ủy quyền ban đầu thì có cách nào để chấm dứt không ạ?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer