Dũng khai đã lấy của Tuấn Bắc 4 chuyến hàng, tổng cộng 70 bánh heroin, bán lại cho các đầu mối tiêu thụ tại TP.HCM.

Các bị cáo Dũng, Đẳng và đồng phạm tại tòa ngày 10/6. Ảnh: VNE

Ngày 10/6, TAND TP.HCM xét xử Nguyễn Trí Dũng (48 tuổi, quê Hà Tĩnh) cùng đồng bọn về các tội Mua bán trái phép chất ma tuý; Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cùng ra trước vành móng ngựa với Dũng còn có các bị cáo Trần Quý Đẳng, 56 tuổi (quê Quảng Bình), Nguyễn Thị Hoa, 61 tuổi (quê Nghệ An), Đỗ Thị Dung, 39 tuổi (con gái Hoa) và 9 bị cáo khác bị truy tố về các tội Mua bán; Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, Dũng và Đẳng là các kênh trong đường dây vận chuyển ma túy từ Lào thông qua cửa khẩu Nậm Cắn (Nghệ An) và Cha Lo (Quảng Bình) về TP.HCM tiêu thụ.

Theo cáo trạng, năm 2001, Dũng vào TP.HCM mở quán ăn tại quận Tân Bình. Đến tháng 2/2015, ông ta quen Tuấn Bắc (không rõ lai lịch) - thường đến quán ăn sáng. Biết người này nằm trong đường dây mua bán heroin từ Lào về Việt Nam, Dũng đề nghị được tham gia.

Tuấn Bắc đồng ý cung cấp nguồn hàng cho Dũng với giá 8.700 USD mỗi bánh heroin, đồng thời sẽ giới thiệu cho Dũng các đầu mối tiêu thụ để bán lại kiếm "hoa hồng". Khi nào bán hết hàng, Dũng sẽ gom tiền trả.

Tuấn Bắc sau đó cho Dũng thông tin liên lạc của Nguyễn Thị Hoa - từng có tiền án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy được đặc xá năm 2012 để Dũng bán "hàng" cho bà này và nhiều mối khác.

Khoảng tháng 3/2015, Tuấn Bắc mang từ miền Trung vào giao cho Dũng một valy có 20 bánh heroin trước cửa siêu thị Parkson trên đường Trường Sơn. Số ma túy này, Dũng bán lại cho Hoa 7 bánh, Dung 2 bánh với giá 9.000 USD mỗi bánh. Còn lại, anh ta đem trộn với 3,5 kg bột ép thành 20 bánh rồi giao lại cho người của Tuấn Bắc.

Đến đầu tháng 8/2015, Dũng nhận của Tuấn Bắc thêm 20 bánh heroin (chuyến hàng thứ 4) mang về cất giấu. Ông ta sau đó nhờ đưa Nguyễn Thị Hương Lan (bạn học cũ) giữ 5 bánh để giao dần cho khách. Ngày 1/10/2015, Dũng giao tiếp cho Dung 10 bánh heroin trước siêu thị trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, thì bị bắt. 

Khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan điều tra thu giữ thêm 14,6 kg heroin, một khẩu súng, 2 hộp tiếp đạn và 20 viên đạn. Dũng khai khẩu súng này giữ hộ cho Tuấn Bắc từ tháng 6/2015. Mở rộng điều tra, cơ quan bắt giữ Hoa cùng nhiều người trong đường dây này.

Dũng khai đã lấy của Tuấn Bắc 4 chuyến hàng, tổng cộng70 bánh heroin, bán lại cho các đầu mối tiêu thụ tại TP.HCM. Trong đó, Dũng bán cho mẹ con Hoa tổng cộng 38 bánh thu lợi 5.400 USD. Hoa và Dung khai nhận ma túy lấy từ Dũng bán lại cho nhiều người khác với giá 11.000 USD kiếm lời.

Trong đường dây này, cơ quan điều tra còn bắt giữ Trần Quý Đẳng, thu giữ của người này 10 bánh heroin và 2 kg ma túy đá. Đẳng có tiền án về tội Vận chuyển trái phép ma túy bị tòa án tại Lào tuyên phạt 18 năm tù. Sau khi ra tù (năm 2012), Đẳng qua Lào kiếm việc làm gặp Trường (không rõ lai lịch).

Trường cho biết có lượng lớn ma túy từ Lào tập kết tại Vinh cần chuyển vào TP.HCM để tiêu thụ nên thuê Đẳng với tiền công 30 triệu đồng mỗi chuyến. Ngày 29/9/2015, Đẳng vào TP.HCM, được anh trai đón về khách sạn ở quận 1.

Sáng hôm sau, theo chỉ đạo của Trường, Đẳng ra ga Sài Gòn nhận "hàng" là 10 bánh heroin và 2 kg ma túy đá mang về giao cho khách tại xóm Chiếu, quận 4, thì bị bắt.

Quá trình điều tra, các bị cáo thừa nhận hành vi sai phạm. Liên quan vụ án, nhiều người chưa xác định được lai lịch nên cơ quan điều tra tách ra xử lý sau. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 12/6.

PV

Theo https://congluan.vn/tphcm-xet-xu-duong-day-mua-ban-van-chuyen-ma-tuy-khung-post82160.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer