Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Tè đã khởi tố vụ án,khởi tố bị can đối với Hoàng Anh Tuấn, Phóng viên Tạp chí Môi trường và Xã hội về tội "Cưỡng đoạt tài sản" theo điều 170, Bộ Luật hình sự 2015.

Cụ thể, trước đó vào này ngày 26/6, Công an huyện Mường Tè nhận được đơn của chị Trương Thị Hường (SN 1983, trú thị trấn Mường Tè) tố giác một người đàn ông tự xưng Hoàng Anh Tuấn, phóng viên Tạp chí Môi trường và Xã hội, gọi điện thoại yêu cầu phải gửi "quà", tức là tiền cho Tuấn.

                                             Hoàng Anh Tuấn tại cơ quan Công an. Ảnh: ND.

Liên quan đến việc Hoàng Anh Tuấn yêu cầu chị Hường gửi tiền cho Tuấn, vì trước đó chị Hường đã bị Cơ quan điều tra khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú về tội danh trộm cắp tài sản tại UBND thị trấn Mường Tè. Nếu không có quà thì Tuấn sẽ báo cáo lãnh đạo và đưa vấn đề của chị Hường lên báo.

Nhận được thông tin Hoàng Anh Tuấn đang có hành vi tống tiền chị Hường, khoảng 16h30 phút ngày 26/6, tổ công tác Công an huyện Mường Tè đã bắt quả tang Hoàng Anh Tuấn đang có hành vi nhận số tiền 30 triệu đồng của chị Hường. Tại đây, tổ công tác lập biên bản và thu giữ vật chứng liên quan, đồng thời đưa Tuấn về trụ sở làm việc. 

Tại cơ quan công an, lực lượng chức năng thu giữ một thẻ lưu hành nội bộ của Ban Chuyên đề, một thẻ ra vào tòa soạn, một giấy giới thiệu, tất cả đều mang tên Hoàng Anh Tuấn, thuộc Tạp chí Môi trường và Xã hội, cùng một số giấy tờ tuy thân khác.

Quá trình xác minh nhân thân của cơ quan công an, Hoàng Anh Tuấn (SN 1979, hộ khẩu thường trú tại xóm Thái Sơn 2, xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) hiện Tuấn đang tạm trú tại bản Trung Tâm, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

                     Cơ quan chức năng thu giữ các loại giấy tờ của Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: ND.

Xác minh tại Tạp chí Môi trường và Xã hội, cơ quan điều tra nhận được công văn trả lời: Thời điểm bị bắt, Tuấn đang là phóng viên thử việc tại bộ phận truyền thông. Nhiệm vụ của Tuấn là liên hệ các cơ quan, đơn vị để truyền thông những hình ảnh đẹp, khen ngợi, động viên những gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong lao động, sản xuất..... Tuấn không có chức năng, nhiệm vụ tác nghiệp điều tra hay giải quyết những vụ việc.

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mường Tè đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Anh Tuấn về tội "Cưỡng đoạt tài sản" theo Điều 170, Bộ luật Hình sự 2015. 

Theo https://congluan.vn/khoi-to-phong-vien-tap-chi-moi-truong-va-xa-hoi-ve-hanh-vi-cuong-doat-tai-san-post85868.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer