Ngày 6/7, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt, xử lý 3 đối tượng liên quan đến vụ chiếm đoạt tài sản của người bị tai nạn giao thông để bán lấy tiền mua ma túy.

                                                     Nhóm đối tượng bị công an bắt giữ 

Các đối tượng gồm, Vũ Lê Thanh Thủy (SN 1988), Hồ Văn Hiệp (SN 1987) và Bùi Xuân Vui (SN 1982, cùng trú TP Buôn Ma Thuột) liên quan đến vụ cướp giật tài sản của người bị tai nạn giao thông.

Liên quan đến vụ án trên, Viện KSND TP Buôn Ma Thuột cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Văn Hiệp và Bùi Xuân Vui để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Riêng đối với Vũ Lê Thanh Thủy (là gái bán dâm, ngụ TP Buôn Ma Thuột) bị khởi tố về tội cướp giật tài sản nhưng đang nuôi con nhỏ nên cho tại ngoại.

Theo điều tra, 3 đối tượng Thủy, Hiệp, Vui đều nghiện ma túy. Thủy còn là gái bán dâm tại khu vực đường Trường Chinh (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột). 

Vào khuya ngày 28/6, cả ba thấy có một vụ tai nạn giao thông tại khu vực đường Trường Chinh giao với Trần Nhật Duật liền rủ nhau đến xem, có tài sản gì của nạn nhân thì chiếm đoạt. Đến nơi, thấy anh Y Đung (là người bị tai nạn), Vui liền khiêng nạn nhân vào bên đường. Sau đó, Vui mượn điện thoại của anh Y Đung hỏi mật khẩu rồi trả lại.

Khi anh Y Đung cầm lại điện thoại trên tay, Thủy đã cướp giật chiếc điện thoại rồi bỏ chạy.

Sáng ngày hôm sau, cả 3 đối tượng mang chiếc điện thoại cướp được đem bán, lấy tiền mua ma túy sử dụng, còn dư lại 500 nghìn đồng thì Hiệp cất giữ.

Nạn nhân sau đó trình báo sự việc lên công an. Đến ngày 3/7, khi các đối tượng đang tụ tập tại một căn nhà hoang ở phường Tân An thì bị Đội CSHS (Công an TP Buôn Ma Thuột) phối hợp với Công an phường Tân An bắt giữ. 

Theo https://congluan.vn/gia-vo-giup-do-nguoi-bi-tai-nan-giao-thong-roi-cuop-tai-san-ban-lay-tien-mua-ma-tuy-post85224.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer