Nguyễn Việt Bắc bị truy tố về 2 tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, tổng hình phạt chung cho cả hai tội là tử hình.

                                         Bị cáo Nguyễn Việt Bắc tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: TTXVN

Ngày 10/7, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Việt Bắc (SN 1975, trú tại tổ 6, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Việt Bắc là đối tượng nghiện ma túy, có mối quan hệ quen biết với một người đàn ông tên là Chung ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ngày 3/10/2019, khi Bắc đang ở nhà thì Chung gọi điện nhờ Bắc lên Mộc Châu vận chuyển ma túy về Hà Nội cho Chung.

Ngày 4/10/2019, Nguyễn Việt Bắc đi xe máy từ thành phố Thái Nguyên lên Mộc Châu để vận chuyển ma túy cho Chung.

Sau khi đến điểm hẹn, Chung đã giao cho Nguyễn Việt Bắc 5 bánh heroin để mang về Hà Nội với tiền công 50 triệu đồng và Chung cũng đưa cho Bắc 200 USD cùng một gói ma túy tổng hợp để Nguyễn Việt Bắc sử dụng.

Sau khi nhận được ma túy, Nguyễn Việt Bắc quay về Hà Nội và đến khu vực xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật gồm một gói nilon chứa các viên ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng 40,01gram ma túy loại Methamphetamine và 11 bánh heroin có tổng trọng lượng là 3.742gram cùng một số tang vật có liên quan.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Việt Bắc đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét nội dung vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình xét thấy, lời khai của bị cáo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra, truy tố.

Bị cáo phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nên dù áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cũng không làm thay đổi được tính chất, mức độ của vụ án. Do đó, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Bắc 10 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; tử hình về tội “ Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tổng hình phạt chung cho cả hai tội mà bị cáo Nguyễn Việt Bắc phải chấp hành là tử hình. 

Theo https://congluan.vn/an-tu-hinh-cho-ke-van-chuyen-11-banh-heroin-post85891.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer