Tâm điểm dư luận

Ngày tết, người dân có nhiều thời gian rảnh rỗi và rủng rỉnh tiền nong vì thế nhiều người tụ tập với nhau để chơi bài. Tuy nhiên, chơi bài ngày tết như thế nào để không vi phạm pháp luật thì không phải ai cũng biết. Vì thế, Luật Sao Việt hướng dẫn bạn đọc cách ĐÁNH BÀI ĐÚNG LUẬT qua bài viết sau đây:

Theo phản ánh của nhiều luật sư, thời gian qua, hiện còn có rất nhiều vụ việc “làm khó” người bào chữa, trong đó có quyền gặp bị can, bị cáo đang bị tạm giam, tạm giữ. Thực tế, đa số các trại tạm giữ, tạm giam đều thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện để người bào chữa thực hiện tốt quyền này, nhưng một số trường hợp do nhiều lý do khác nhau mà người bào chữa vẫn bị “hành”.

Với tư cách là luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga, ông Nguyễn Quang Anh tiếp xúc với bị cáo nhưng bị cảnh sát hỗ trợ tư pháp cản trở. Bức xúc về hành vi vi phạm Bộ luật TTHS của công an, luật sư Quang Anh đã là làm đơn khiếu nại. Theo phản ánh của Luật sư Nguyễn Quang Anh (Công ty Luật Sao Việt, Đoàn Luật sư Hà Nội) là luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, luật sư đã bị cảnh sát hỗ trợ tư pháp cản trở trong phiên tòa sáng 5/10.

Tối ngày 8-1/2020, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết đã thụ lý và đang xác minh đơn của chị T.T.K.H. (29 tuổi, ngụ phường Phú Tài, TP Phan Thiết) tố cáo ông N.T.T. (50 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối các loại nhôm) ở huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

Trong vụ án nữ sinh giao gà bị nhóm nghiện ma túy bắt cóc, cướp tài sản, hiếp dâm, sát hại và phi tang gây rúng động dư luận trong suốt một năm vừa qua, căn cứ hồ sơ vụ án và quá trình thẩm vấn công khai tại Tòa, dư luận vẫn còn nhiều băn khoăn về tội danh của bị cáo Bùi Thị Kim Thu, cũng như việc cơ quan tiến hành tố tụng không truy cứu trách nhiệm của bà Hiền (mẹ nạn nhân) về tội “Không tố giác tội phạm”.

Theo điều 35 của Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2021), người lao động chỉ cần báo trước cho người sử dụng lao động nếu muốn nghỉ việc mà không cần có lý do.

Từ ngày 21 đến ngày 31/12/2019, nhiều chính sách về lao động – tiền lương, ngân hàng, thương mại,... bắt đầu có hiệu lực, trong đó nổi bật là những chính sách sau đây

Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn áp dụng trong xét xử án xâm hại tình dục trẻ em có hiệu lực từ ngày 5/11. Nghị quyết này quy định rõ các trường hợp bị xác định là dâm ô với người dưới 16 tuổi và một số hành vi khác có tính chất tình dục nhưng không nhằm quan hệ tình dục (ví dụ, hôn vào miệng, cổ, vai, gáy... của người dưới 16 tuổi) cũng là căn cứ để xác định hành vi dâm ô.

Vừa qua, nhiều khách hàng gửi thắc mắc đến Luật Sao Việt về quan điểm đối với vụ án dâm ô trẻ em của ông Nguyễn Hữu Linh. Trả lời những thắc mắc của khách hàng và sự quan tâm của dư luận, Luật sư Nguyễn Quang Anh - Công ty Luật TNHH Sao Việt đã có bài viết nhận xét trên phương diện pháp lý đăng trên Tạp chí Luật sư Việt Nam. Mời mọi người cùng đón đọc.

(THPL) - Sáng 15/10, Công an tỉnh Hoà Bình và Công an Hà Nội cho biết vẫn đang tập trung lực lượng để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đầu nguồn nước dẫn vào nhà máy nước sạch Sông Đà có váng dầu.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer