Tâm điểm dư luận

Công ty Luật TNHH Sao Việt (gọi tắt là Luật Sao Việt) được thành lập, có trụ sở tại Hà Nội, với tiền thân là Văn phòng Luật sư Sao Việt thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn áp dụng trong xét xử án xâm hại tình dục trẻ em có hiệu lực từ ngày 5/11. Nghị quyết này quy định rõ các trường hợp bị xác định là dâm ô với người dưới 16 tuổi và một số hành vi khác có tính chất tình dục nhưng không nhằm quan hệ tình dục (ví dụ, hôn vào miệng, cổ, vai, gáy... của người dưới 16 tuổi) cũng là căn cứ để xác định hành vi dâm ô.

Vừa qua, nhiều khách hàng gửi thắc mắc đến Luật Sao Việt về quan điểm đối với vụ án dâm ô trẻ em của ông Nguyễn Hữu Linh. Trả lời những thắc mắc của khách hàng và sự quan tâm của dư luận, Luật sư Nguyễn Quang Anh - Công ty Luật TNHH Sao Việt đã có bài viết nhận xét trên phương diện pháp lý đăng trên Tạp chí Luật sư Việt Nam. Mời mọi người cùng đón đọc.

(THPL) - Sáng 15/10, Công an tỉnh Hoà Bình và Công an Hà Nội cho biết vẫn đang tập trung lực lượng để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đầu nguồn nước dẫn vào nhà máy nước sạch Sông Đà có váng dầu.

(CLO) Đêm ngày 15/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận có vụ việc một cháu bé bị bỏ quên trên ô tô đưa đón trẻ xảy ra vào ngày 13/9. Bé bị bỏ quên khoảng 7 tiếng đồng hồ và nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước.

(THPL) - Lãnh đạo Hà Nội ban hành văn bản hỏa tốc, trong đó đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học-Bộ Quốc phòng hướng dẫn, giám sát toàn bộ quá trình thu gom, xử lý chất thải do vụ cháy Công ty Rạng Đông để lại.

Như chúng tôi đã thông tin trên số báo ra ngày 10/7: Tháng 1/2016, TAND TP.Thái Nguyên xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 281 - Bộ luật hình sự (BLHS) xảy ra tại Công ty cổ phần luyện cán thép Gia Sàng (Cty Gia Sàng)…

Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu cái chết của ông Hà trong thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến việc giải quyết vụ án? Đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, Luật sư Nguyễn Quang Anh - Công ty Luật TNHH Sao Việt - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội sẽ gửi tới đọc giả những phân tích rõ ràng trên phương diện pháp luật.

Quyền bình đẳng của mọi công dân đã được quy định trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là tiêu chí được chú trọng trong hoạt động tư pháp – tố tụng mà nhà nước ta đang thực hiện. Vậy trong thực tế, quyền bình đẳng của mọi công dân có thực sự được áp dụng một cách khách quan và đúng đắn hay không?

Báo PL&XH đã đăng loạt bài “Vụ án cố ý gây thương tích ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm – có bỏ lọt tội phạm; cần sự “vào cuộc” của công an thành phố?; Cơ quan điều tra chưa làm rõ yêu cầu của Tòa”.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer