Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình, vì nhãn hiệu được coi là một thứ tài sản (tài sản trí tuệ) của doanh nghiệp. Cá nhân, doanh nghiệp là chủ sở hữu có thể sử dụng nhãn hiệu như một loại tài sản để góp vốn kinh doanh.

Là chủ doanh nghiệp có tầm nhìn, bạn đã và đang nhận thức tầm quan trọng của việc xây dựng và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp mình. Bạn đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức và tiền bạc để phát triển thương hiệu, thì bạn càng hiểu vì sao phải đăng ký nhãn hiệu bấy nhiêu.  

Khoảng thời gian từ khi nộp hồ sơ, xét duyệt và cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thể kéo dài từ 8 tháng tới 12 tháng. Khi cá nhân, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ vẫn có quyền khai thác thương mại đối với nhãn hiệu đó và có quyền ưu tiên khi xét duyệt để cấp văn bằng bảo hộ. Do vậy, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc cần thiết và cần được quan tâm đầu tư ngay từ khi doanh nghiệp mới thành lập để doanh nghiệp có nền tảng thương hiệu vững chắc ngay từ đầu. 

 

Công ty Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ đầy đủ liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu nhằm giúp Quý khách hàng yên tâm trong việc sử dụng nhãn hiệu của mình một cách lâu dài, ổn định trên hàng hóa, dịch vụ của Quý khách hàng.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói

Điều kiện bảo hộ đối với nhãn hiệu: nhãn hiệu phải là các dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ảnh ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc và phải có khả năng phân biệt với nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác trong cùng một lĩnh vực.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật Sao Việt:

1. Tư vấn và tra cứu nhãn hiệu

Để việc đăng ký nhãn hiệu thực sự hiệu quả cả về mặt thời gian và chi phí cũng như đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng ở mức độ lớn nhất, Luật Sao Việt sẽ tư vấn cho Quý khách hàng các nội dung dưới đây trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ:

- Tư vấn về khả năng bị trùng hoặc tương tự có thể dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu;

- Tư vấn về các yếu tố được bảo hộ và không được bảo hộ đối với một nhãn hiệu;

- Tư vấn các phương án cho từng nhãn hiệu bao gồm cả phần logo và thương hiệu: đối với những nhãn hiệu không có khả năng đăng ký hoặc khả năng đăng ký thấp, chúng tôi sẽ tư vấn việc sửa đổi nhãn hiệu để tăng khả năng đăng ký và cảnh báo khách hàng về các nguy cơ pháp lý đối với việc tiếp tục sử dụng nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã được cấp văn bằng độc quyền.

- Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và quốc tế trước khi nộp đơn, nhằm xác định nhãn hiệu dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký hoặc đã được độc quyền cho hàng hóa hoặc dịch vụ cùng loại hay không. Ngay sau khi Quý khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu chuẩn, chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu khả năng bảo hộ nhãn hiệu đó tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Kết quả tra cứu sơ bộ sẽ là cơ sở đế tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

2. Thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc liên quan đến việc bảo hộ nhãn hiệu, bao gồm:

- Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;

- Thay mặt quý khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam;

- Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, đại diện Quý khách hàng nhận và trả lời các Công văn của Cục sở hữu trí tuệ liên quan đến việc thẩm định hồ sơ

- Tiếp nhận và gửi Quý khách hàng bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp;

- Theo dõi việc xâm phạm nhãn hiệu, tiến hành lập hồ sơ xử lý vi phạm nhãn hiệu trong trường hợp cần thiết.

- Theo dõi thời hạn bảo hộ nhãn hiệu một cách sát sao để nhắc Quý khách hàng gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu kịp thời mỗi khi sắp tới thời hạn hết hiệu lực. Từ đó tránh tình trạng quá thời hạn được gia hạn hoặc quá thời hạn đóng phí.

Công ty Luật TNHH Sao Việt với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong việc chuyên môn hóa các dịch vụ về sở hữu trí tuệ cam kết sẽ tư vấn cho quý khách hàng chi tiết các thủ tục, hồ sơ cần thiết, các vấn đề quy phạm pháp luật xung quanh việc đăng ký nhãn hiệu. Đồng thời, Công ty TNHH Luật Sao Việt sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết để giúp quý khách hàng tiết kiệm mọi chi phí, thời gian và công sức.

Chi phí và thời gian thực hiện: Thời gian và chi phí thực hiện dịch vụ Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ sẽ được trao đổi và thống nhất tùy theo loại tài sản trí tuệ, theo địa bàn, quy mô kinh doanh của quý khách hàng muốn góp vốn.

Công ty Luật TNHH Sao Việt cam kết mang tới cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức giá dịch vụ ưu đãi nhất!

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer