Sở hữu trí tuệ

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt. Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Công ty đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong vấn đề sở hữu trí tuệ.

Tôi muốn in rồi bán ra ngoài thị trường một tác phẩm văn học khuyết danh. Xin hỏi tác phẩm khuyết danh tác giả thuộc về ai? Tôi có được nhận quyền tác giả đối với tác phẩm khuyết danh?

Doanh nghiệp tôi muốn đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho một giống cam trồng tại vùng Hải Dương. Do đặc điểm địa lý của khu vực này nên giống cam trồng tại đây có hương vị riêng biệt hơn so với giống cam trồng tại vùng khác. Xin hỏi: Doanh nghiệp tôi có được đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý với giống cam trồng tại Hải Dương không? Điều kiện để được bảo hộ chỉ dẫn địa lý như thế nào?

Xin hỏi: Pháp luật dựa trên những tiêu chí gì để xác định một nhãn hiệu là nhãn hiệu nổi tiếng? Để được bảo hộ, có cần phải tiến hành thủ tục đăng ký đối với nhãn hiệu nổi tiếng hay không? Thương hiệu “CÔ BA” của gia đình tôi có được coi là nhãn hiệu nổi tiếng không?

Chào Luật sư Sao Việt, tôi muốn được tư vấn một việc như sau: Tôi đang viết một cuốn tiểu thuyết về đề tài trinh thám. Xin hỏi, tôi có phải đăng ký bản quyền với tác phẩm đó để được pháp luật bảo hộ hay không?

Trong quá trình làm việc tại đó, nhiều phần mềm game của tôi được lựa chọn để đưa ra thị trường. Công ty cũng đã đăng ký quyền tác giả đối với các phần mềm đó. Nay công ty có dự định chuyển nhượng quyền tác giả các phần mềm tôi thiết kế ra cho một đối tác khác mà không hỏi ý kiến của tôi. Xin hỏi, công ty tôi có được quyền làm như vậy không? Tôi cần làm gì mới có thể bảo vệ quyền lợi của mình?

Công ty tôi thành lập đã được hơn chục năm nay hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế. Trong thời gian hoạt động, bên tôi thường xuyên bị các đơn vị khác xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp thuộc sở hữu của chúng tôi. Nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp của công ty tôi đều được cấp văn bằng bảo hộ. Nay, công ty tôi muốn khởi kiện một số đơn vị có hành vi xâm phạm lâu dài dù đã được chúng tôi nhắc nhở nhiều lần.

Chào Luật sư, tôi muốn được tư vấn một việc như sau: Tôi là chủ sở hữu công ty TNHH Một thành viên Thương mại trái cây và tôi muốn đăng ký bảo hộ đối với tên thương mại này. Vậy tên thương mại cần đáp ứng điều kiện gì để được bảo hộ và căn cứ, thủ tục xác lập quyền sở hữu đối với tên thương mại là gì?

Công ty tôi đang làm việc có 1 tác phẩm đã được đăng ký bảo hộ quyền tác giả và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả do công ty làm chủ sở hữu. Nay tôi được Công ty cho phép sử dụng quyền tác giả này để góp vốn thành lập công ty cùng 2 người khác. Vậy cho hỏi, tôi có thể góp vốn bằng quyền tác giả này không và nếu được sau khi góp thì có phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu quyền tác giả không?

Tôi muốn được tư vấn một việc như sau: Điều kiện để được đăng ký nhãn hiệu là gì và bên tôi muốn tra cứu nhãn hiệu SWEET của bên tôi đã được tổ chức, cá nhân nào đăng ký chưa thì chúng tôi phải tra cứu như thế nào và ở đâu?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer