PHÁP LÝ LIÊN QUAN COVID 19

Điều kiện để được cấp Thẻ Xanh COVID được ban hành tại Quyết định 3328/QĐ-BCĐ năm 2021 về Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Chào Luật sư. Cháu đang là sinh viên và hiện tại sống ở khu trọ ở TPHCM và chưa đăng ký tạm trú. Hiện tại hoàn cảnh của cháu rất khó khăn, dịch quá nên cháu không thể đi làm thêm hay về quê được. Vậy đợt tới cháu có được hưởng chính sách hỗ trợ không?Thủ tục như thế nào?

(CLO) Người dân khi di chuyển trong các khu vực vùng xanh gồm 19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế (ngày 15/9) sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Hôm trước bạn em có nghe nói về chương trình tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm Vaccine Covid 19 công nghệ mRNA do Trường Đại học Y tổ chức và có rủ em tham gia. Em có về xin bố mẹ nhưng bố mẹ không đồng ý. Hiện nay em còn 2 tháng nữa là đủ 18 tuổi, vậy em muốn hỏi, trường hợp bố mẹ em không đồng ý thì em có đăng ký tham gia thử nghiệm vắc xin được không?

Vừa qua, ngày 15/9/2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký văn bản hỏa tốc số 3084/UBND - KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Một trong những nội dung đáng chú ý được đề cập

Vừa qua, Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản khẩn đến Bộ Y tế, đề nghị lãnh đạo bộ xem xét và có ý kiến về việc có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm đối với vắc xin AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần xuống tối thiểu 6 tuần nhằm

Đợt dịch vừa qua do thành phố áp dụng chỉ thị 16 nên công ty tôi phải chuyển sang hình thức làm việc online tại nhà. Hôm nay, Công ty ra thông báo toàn thể nhân viên phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid trước khi quay trở lại làm việc bình thường. Vậy cho tôi hỏi, việc quyết định như vậy của công ty tôi có đúng với quy định của pháp luật không?

(THPL) - Lãnh đạo TP.Hà Nội yêu cầu các sở, ngành nghiên cứu, xây dựng các phương án sau ngày 21/9 trong trường hợp TP nới lỏng một số hoạt động.

(THPL) – Đây là nội dung Nghị quyết về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 vừa được Chính phủ ban hành ngày 11/9.

(THPL) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam đã có hướng dẫn người dân cách đóng tiếp tiền tham gia BHXH tự nguyện, đóng tiền gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình trên ứng dụng trực tuyến của 3 ngân hàng.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer