Câu hỏi:

Công ty của tôi đang hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, tôi phát hiện thông tin nhà đầu tư (trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) và thông tin người đại diện theo pháp luật (trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) không chính xác so với thông tin tương ứng trên hồ sơ tôi đã đăng ký. Vậy tôi phải làm gì để điều chỉnh lại thông tin bị sai? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Với thắc mắc của  bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn, thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không đúng với thông tin tại hồ sơ đăng ký, bạn cần thực hiện hiệu đính tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi thực hiện dự án đầu tư (đối với Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) và tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký (đối với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).

Thủ tục hiệu đính thông tin như sau:

1. Thủ tục hiệu đính thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

- Bước 1: Nhà đầu tư gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị hiệu đính thông tin cho cơ quan đăng ký đầu tư. Hồ sơ gồm:

+ Văn bản đề nghị hiệu đính thông tin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần hiệu đính;

+ Hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ (Trường hợp ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ); Văn bản ủy quyền cho cá nhân nộp hồ sơ, Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người nộp hồ sơ (Trường hợp ủy quyền cho cá nhân khác thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả).

- Bước 2: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của nhà đầu tư, sở kế hoạch và đầu tư sẽ hiệu đính thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi nhận được đề nghị của nhà đầu tư.

- Bước 3: Nhà đầu tư nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở kế hoạch và đầu tư.

Trường hợp dự án đầu tư của bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhưng không thuộc trường hợp phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật đầu tư {Các trường hợp phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: 1. Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài; 2. Dự án đầu tư của các tổ chức kinh tế: a) Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 51% vốn điều lệ trở lên hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh; Có tổ chức kinh tế quy định tại điểm (a) nêu trên nắm giữ 51% vốn điều lệ trở lên; Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định tại điểm (a) nêu trên nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên}, bạn có thể tiếp tục thực hiện dự án đầu tư và nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có nhu cầu).

2. Thủ tục hiệu đính thông tin đăng ký trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

- Bước 1: Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ hiệu đính thông tin tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Hồ sơ gồm:

+ Giấy đề nghị hiệu đính thông tin theo mẫu quy định tại Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

+ Hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ;

+ Văn bản ủy quyền cho cá nhân nộp hồ sơ; Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người nộp hồ sơ.

- Bước 2: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và thực hiện việc cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu thông tin trong Giấy đề nghị của doanh nghiệp là chính xác.

- Bước 3: Doanh nghiệp nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng đăng ký kinh doanh.

Để nhận được ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, bạn đọc vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật TNHH Sao Việt qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6243 hoặc E-mail: congtyluatsaoviet@gmail.com.

 
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer