Luật Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ được quy định tại Điều 48 Nghị định 46/2017 được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018

Điều kiện để sản xuất, kinh doanh giống cây trồng được quy định tại Khoản 2 Điều 36 Pháp lệnh giống cây trồng số 15/2004/PL-UBTVQH11 ngày 24/03/2004 về Điều kiện sản xuất, kinh doanh giống cây trồng chính.

Tài sản góp vốn của tổ chức, cá nhân có thể là tiền Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật hoặc các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm hiện nay đang ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là đối với phái đẹp. Với nhiều chủng loại đa dạng, sản phẩm khác nhau cho nên doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, để công bố sản phẩm tại Cục Quản lý Dược Việt Nam trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường.

Công ty tôi có một cổ đông X sở hữu 60% vốn điều lệ. Cổ đông X vừa bị tạm giam để điều tra về tội mua bán trái phép chất ma túy. Nếu vậy, cổ đông X có bị cưỡng chế thi hành án bằng biện pháp kê biên, xử lý cổ phần trong công ty để đảm bảo việc chấp hành hình phạt là phạt tiền (nếu có) không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào Luật sư Sao Việt, Luật sư cho tôi hỏi : Tôi đang là chủ hộ kinh doanh đã đăng ký tại quận Hoàng Mai, Hà Nội với ngành nghề dịch vụ phục vụ đồ ăn nhanh, cà phê và nước giải khát. Đồng thời, tôi mới mua 03 căn hộ chung cư tại quận Hà Đông, Hà Nội và muốn cho người nước ngoài thuê để ở lâu dài. Vậy tôi cho thuê 03 căn hộ này dưới tên hộ kinh doanh hiện tại của tôi để thuận tiện cho việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế có được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào luật sư Sao Việt,tôi có câu hỏi này mong Luật sư tư vấn giúp. Thưa luật sư, tôi có ý định nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của một cá nhân là cổ đông trong một công ty cổ phần. Vậy tôi hoặc cổ đông chuyển nhượng cổ phần có phải thông báo hoặc làm thủ tục gì với công ty để đảm bảo việc tôi trở thành cổ đông của công ty không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Vậy cho tôi hỏi, thời hạn để nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính đến cơ quan đăng ký là bao lâu? Công ty tôi đã quá thời hạn chưa? Nếu quá thời hạn thì có bị xử phạt hành chính gì không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer