Luật Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Anh Hùng (Hà Nội): “Chào công ty, hiện tôi muốn hỏi điều kiện để một doanh nghiệp nước ngoài được tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc trong doanh nghiệp là gì? Tôi cảm ơn.”

Tôi là thành viên của Hội đồng quản trị công ty cổ phần X nhưng đã hết nhiệm kỳ mới đây nhưng hiện tại chưa bầu ra được Hội đồng quản trị mới, vậy tôi và những thành viên của Hội đồng quản trị cũ có quyền quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị theo Điều lệ của công ty không? Khi chúng tôi giao dịch với ngân hàng cần lưu ý vấn đề gì?

Tôi là giám đốc doanh nghiệp , hiện tại do muốn mở mang nhu cầu sản xuất kinh doanh nên tôi có ý định vay vốn tại công ty tài chính tín dụng tiêu dùng để thực hiện việc kinh doanh của mình. Công ty cho tôi hỏi tôi có được phép vay không? Và quy định của pháp luật như thế nào?

Anh Q (Cao Lộc, Lạng Sơn): “Chào công ty, tôi muốn hỏi về các tiêu chí để được công nhận là hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tôi cảm ơn.”

Tôi bị tai nạn lao động và sau khi quay trở về tiếp tục làm việc tại trụ sở chính ở Hà Nội thì công ty yêu cầu tôi sang làm việc ở chi nhánh thành phố Vinh. Tôi không đồng ý với quyết định này và nghỉ việc 01 tuần không có lý do. Sau đó, tôi bị sa thải vì nghỉ việc không có lý do chính đáng. Tôi muốn hỏi trong trường hợp của tôi thì tôi có thể làm đơn yêu cầu cơ quan, tổ chức nào giải quyết tranh chấp của mình.

Chị Huyền (Nam Định): “Chào công ty, tôi có nhu cầu thành lập một doanh nghiệp chuyên về kinh doanh hàng miễn thuế. Tôi muốn hỏi điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế là gì? Tôi cảm ơn”.

Tôi và hai người bạn đang có dự định cùng nhau góp vốn thành lập công ty TNHH với vốn điều lệ 5 tỷ đồng. Tôi dự định góp 2 tỷ bằng tiền mặt, bạn tôi một người góp 1 tỷ bằng tiền mặt; người còn lại góp 2 tỷ bằng giá trị quyền sử dụng đất (mảnh đất dùng làm địa điểm đặt trụ sở công ty). Xin cho hỏi việc góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất như trên có hợp pháp không và bạn tôi có phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho công ty hay không?

Tôi là người nước ngoài, có dự định mở công ty cùng bạn tôi là người Việt Nam. Dự kiến tôi chỉ góp 5% phần vốn góp. Vậy chúng tôi có cần phải thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp hay không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer