Luật Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Công ty mình mới thay đổi tên doanh nghiệp và thay đổi tài khoản ngân hàng theo tên công ty mới. Cho mình hỏi luật có yêu cầu thay đổi tên doanh nghiệp thì phải thông báo đến đối tác hay thay đổi hợp đồng đã ký không ạ? Nếu có, công ty bên mình phải làm thủ tục gì với đối tác đã ký hợp đồng trước khi thay đổi (thông báo hay phụ lục thay đổi hợp đồng,...)?

Mua bán hàng hóa thông qua mạng Internet đã trở thành thông dụng, tuy nhiên, để xem là kinh doanh hợp pháp thông qua website bán hàng trên mạng thì bạn cần phải hợp thức hóa một số thủ tục cần thiết. Theo quy định tại Khoản 32 Điều 1 Nghị định 124/2015/NĐ-CP thì hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử mà không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng

Công ty tôi là doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài (nhà đầu tư là cá nhân có quốc tịch Singapore) đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nay công ty tôi muốn mở 1 cơ sở bán lẻ thiết bị, linh kiện điện tử tại Việt Nam. Luật sư cho tôi hỏi công ty tôi phải làm các thủ tục gì?

Anh Khánh ở Ba Đình, Hà Nội hỏi: "Tôi muốn thành lập Trung tâm đào tạo nghề đào tạo ngành nghề khách sạn. Vậy trung tâm đào tạo nghề có được cấp chứng chỉ đến trình độ cao đẳng cho học viên không? Điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập trung tâm đào tạo nghề như nào?"

Nhà đầu tư nước ngoài muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam có thể lựa chọn những hình thức đầu tư nào? Mong Luật sư tư vấn giúp những ưu điểm, khuyết điểm của các loại hình đầu tư đó.

Tôi đang thành lập công ty hợp danh đấu giá tài sản do 2 vợ chồng là thành viên hợp danh. Chồng làm giám đốc, vậy giờ bên công ty tôi thuê nhà của giám đốc làm trụ sở văn phòng thì bên A (Bên cho thuê) và Bên B (Bên Thuê) của hợp đồng thuê nhà do người chồng đứng tên được không ạ. Xin Luật sư tư vấn ạ.

Khi đứng tên công ty thay cho người khác nghĩa là bạn đang trở thành người đại diện theo pháp luật, chắc chắn sẽ bị liên đới chịu trách nhiệm nếu như hoạt động của công ty phi pháp hoặc nghiêm trọng hơn là liên quan đến các tội phạm hình sự.

Chào Luật sư, công ty tôi đang sử dụng con dấu do công an cấp. Đến năm 2020, con dấu của công ty tôi hết hạn. Vậy khi muốn tiếp tục sử dụng con dấu này thì công ty tôi phải làm thủ tục gì?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer