Luật Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Người lao động nước ngoài làm việc cho hai công ty tại Việt Nam thì chỉ cần một giấy phép lao động hay phải xin 2 giấy phép cho cả hai công ty?

Công ty tôi có trụ sở chính tại Hà Nội và có mở văn phòng đại diện tại quận Đống Đa, vây luật sư cho tôi hỏi công ty tôi có phải làm con dấu cho văn phòng đại diện không ạ?

Tôi đang làm việc cho một văn phòng đại diện có công ty mẹ bên Nhật Bản về lĩnh vực thực phẩm chức năng. Hiện nay, chúng tôi có khách hàng là công ty ở Việt Nam muốn hợp tác để phân phối sản phẩm. Vậy chúng tôi có thể làm giấy công bố hợp quy đứng tên văn phòng đại diện và ủy quyền sử dụng giấy công bố đó cho khách hàng để họ nhập khẩu hàng được không?

Doanh nghiệp tôi kinh doanh dịch vụ nhà hàng, nhưng vừa qua do ảnh hưởng bởi Nghị định 100, sau đó là dịch covid nên việc kinh doanh bị ảnh hưởng rất nhiều. Hiện chúng tôi không còn đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí vận hành, do đó, công ty tôi muốn làm thủ tục giải thể doanh nghiệp để chờ tình hình ổn định rồi mới tiếp tục kinh doanh.

Luật sư cho tôi hỏi dán decal lên phương tiện giao thông như thế nào để đúng với quy định của pháp luật? Việc dán decal quảng cáo lên xe máy có cần xin giấy phép của cơ quan có thẩm quyền hay không?

Từ cuối tháng 1/2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công ty chúng tôi đã cho nhân viên – công nhân công ty ngừng việc. Trong thời gian này, doanh nghiệp không hỗ trợ đồng lương cho công nhân và bị rất nhiều công nhân gửi đơn khiếu nại. Vậy doanh nghiệp làm thế có đúng không? Vì doanh nghiệp đóng cửa cũng không có doanh thu mà còn phải chi trả các chi phí khác.

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đảm bảo đủ điều kiện theo quy định của Pháp luật. Điều kiện hưởng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Tôi thất nghiệp và hưởng trợ cấp TN đã được 2 tháng. Tháng này tôi bắt đầu đi thử việc ở một công ty mới, vậy tôi còn được hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng này không ạ?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer