Câu hỏi:

Kính chào công ty, tôi có một vấn đề băn khoăn mong công ty giải đáp với. Công ty tôi hiện nay vì hoạt động thua lỗ lẫn có những bất đồng nội bộ nên quyết định đi tới giải thể, vì có tâm huyết với thương hiệu đã gây dựng, cho tôi hỏi có được phép thành lập doanh nghiệp với tên doanh nghiệp trùng với tên cũ trước khi giải thế không? Tôi cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, về câu hỏi của bạn, phòng Pháp lý Doanh nghiệp – Công ty luật Sao Việt có sự tư vấn như sau:

Theo Khoản 1 Điều 17 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 về đăng ký doanh nghiệp quy định chi tiết khoản 1 Điều 39 Luật Doanh nghiệp 2014 thì người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được phép đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác đã được đăng ký ở Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong phạm vi toàn quốc, trừ các doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực từ Tòa án tuyên bố doanh nghiệp đã bị phá sản.”

Như dữ kiện bạn đã nêu, khi công ty cũ của bạn tiến hành các thủ tục giải thể doanh nghiệp xong (đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp), thì khi bạn thành lập doanh nghiệp mới, bạn hoàn toàn có thể dùng lại tên cũ với điều kiện cho tới thời điểm hiện tại, tên đó vẫn chưa được sử dụng bởi bất kì doanh nghiệp nào khác. Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp với tên công ty cũ để nộp ngay sau khi công ty cũ của bạn thực hiện xong các thủ tục giải thể doanh nghiệp để bảo đảm tên đó chưa có doanh nghiệp nào sử dụng tên đó. Hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp bạn có thể thực hiện như lần đăng ký trước. Nếu có vấn đề gì khó khăn, chúng tôi sẵn lòng giúp đỡ.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về trường hợp của bạn, nếu như còn bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 6243 để được tư vấn miễn phí.

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer