Câu hỏi:

Công ty chúng tôi là công ty chuyên về thực phẩm. Hiện đang có hai cơ sở kinh doanh chuyên bán các loại thực phẩm như rau, củ, quả, trứng, thịt. Công ty chúng tôi muốn tiến hành đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm vậy cần phải tiến hành những việc gì? thủ tục cần thực hiện?

hướng dẫn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Trả lời:

Chào bạn! Với câu hỏi của bạn, công ty luật Sao Việt có câu trả lời như sau :

Công ty bạn kinh doanh các loại thực phẩm nên yêu cầu để kinh doanh hợp pháp là công ty bạn phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thủ tục tiến hành xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm    :

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 2:

Hồ sơ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư 47/2014/TT-BYT (File Mẫu 1 đính kèm bên dưới)).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (bản sao y công chứng)

- Bản mô tả, thuyết minh về cơ sở vật chất, trang bị, thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở kinh doanh (mặt bằng tổng thể và chi tiết của khu vực bếp).

+ Sơ đồ các quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống.

+ Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).

- Danh sách kết quả khám sức khoẻ của chủ cơ sở kinh doanh và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (có xác nhận của cơ sở).

- Danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.

* Số lượng hồ sơ: 01 (bộ) nộp tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về trường hợp của bạn, nếu như còn bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 19006243 để được tư vấn miễn phí.

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer