Chị Hương (Hà Nội): “Chào công ty, công ty của tôi có nhu cầu sử dụng lao động người cao tuổi làm việc. Tôi muốn hỏi đối với lao động người cao tuổi tôi có thể ký nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn được không? Tôi cảm ơn.”

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới công ty Luật Sao Việt, theo thông tin bạn cung cấp chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 167 Bộ luật Lao động 2012 về hợp đồng lao động với người cao tuổi:

Điều 167. Sử dụng người lao động cao tuổi

1. Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của Bộ luật này…”.

Như vậy, nếu người lao động đủ tuổi về hưu vẫn đảm bảo sức khỏe và công ty bạn có nhu cầu, hai bên thỏa thuận được thì có thể kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc chấm dứt hợp đồng lao động cũ và giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định Bộ luật lao động 2012. Pháp luật lao động không quy định vấn đề các bên có thể ký kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn với người lao động cao tuổi hay không.

Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 1 Điều 149 Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021) thì người sử dụng lao động có thể ký kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn với người lao động cao tuổi:

Điều 149. Sử dụng người lao động cao tuổi

1. Khi sử dụng người lao động cao tuổi, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn…”.

Như vậy, từ ngày 1/1/2021 đã có quy định rõ ràng để bạn có thể ký kết nhiều lần hợp đồng xác định thời hạn với người lao động cao tuổi.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu còn thắc mắc muốn được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer