Lĩnh vực pháp lý khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Công ty tôi có một cổ đông X sở hữu 60% vốn điều lệ. Cổ đông X vừa bị tạm giam để điều tra về tội mua bán trái phép chất ma túy. Nếu vậy, cổ đông X có bị cưỡng chế thi hành án bằng biện pháp kê biên, xử lý cổ phần trong công ty để đảm bảo việc chấp hành hình phạt là phạt tiền (nếu có) không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào Luật sư Sao Việt, Luật sư cho tôi hỏi : Tôi đang là chủ hộ kinh doanh đã đăng ký tại quận Hoàng Mai, Hà Nội với ngành nghề dịch vụ phục vụ đồ ăn nhanh, cà phê và nước giải khát. Đồng thời, tôi mới mua 03 căn hộ chung cư tại quận Hà Đông, Hà Nội và muốn cho người nước ngoài thuê để ở lâu dài. Vậy tôi cho thuê 03 căn hộ này dưới tên hộ kinh doanh hiện tại của tôi để thuận tiện cho việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế có được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào luật sư Sao Việt,tôi có câu hỏi này mong Luật sư tư vấn giúp. Thưa luật sư, tôi có ý định nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của một cá nhân là cổ đông trong một công ty cổ phần. Vậy tôi hoặc cổ đông chuyển nhượng cổ phần có phải thông báo hoặc làm thủ tục gì với công ty để đảm bảo việc tôi trở thành cổ đông của công ty không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Vậy cho tôi hỏi, thời hạn để nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính đến cơ quan đăng ký là bao lâu? Công ty tôi đã quá thời hạn chưa? Nếu quá thời hạn thì có bị xử phạt hành chính gì không?

Tôi là cổ đông sáng lập của một công ty cổ phần chưa niêm yết. Tháng 11 năm 2016, tôi đã chuyển nhượng một phần cổ phần phổ thông thuộc quyền sở hữu của mình cho người khác. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại là hai năm, công ty tôi chưa thông báo việc chuyển nhượng cổ phần này tới bất kỳ cơ quan nhà nước nào. Vậy công ty tôi có bị phạt vi phạm hành chính không?

Công ty tôi dự định sẽ nhập khẩu 1 lô phế liệu sắt, thép từ Trung Quốc về Việt Nam để bán lại cho một đơn vị thứ ba? Vậy công ty tôi cần đáp ứng các điều kiện gì để được nhập khẩu phế liệu.

Tôi được biết, chủ tọa trong công ty cổ phần có vai trò quan trọng trong việc điều khiển các cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, cuộc họp Hội đồng quản trị. Vậy ai có thể làm chủ tọa cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị trong công ty cổ phần?

Công ty tôi có quy định buổi sáng bắt đầu làm việc từ 8h. Dạo này, do có nhiều nhân viên hay đi làm muộn nên Sếp ra quy định phạt, tùy từng mức độ và số lần đi muộn mà người lao động sẽ bị trừ vào tiền lương cuối tháng. Vậy rất mong luật sư tư vấn giúp, hình thức xử phạt người lao động của công ty tôi là đúng hay sai?

Công ty của tôi là công ty cổ phần có Hội đồng quản trị gồm ba thành viên. Tuy nhiên, hiện tại Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty đang bị tạm giam và điều tra về tội vô ý làm chết người nên không thể trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng quản trị. Vậy công ty tôi phải làm gì để có thể tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường mà vẫn phù hợp quy định của pháp luật?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer