Hôn nhân - Gia đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Sau khi lấy chồng, tôi chỉ ở nhà nội trợ nên không có thu nhập ổn định; vì vậy khi ly hôn, tôi chấp nhận thỏa thuận để chồng nuôi con với mong muốn con có cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên gần đây chồng cũ của tôi đã có người mới nên không trực tiếp nuôi con mà đưa cháu về cho ông bà nội chăm sóc. Hiện tại tôi cũng đã kiếm được việc làm ổn định nên muốn giành lại quyền nuôi con, tự tay chăm sóc con thay vì để con sống với ông bà. Xin hỏi luật sư tôi có khả năng giành lại quyền nuôi con hay không?

Tôi và chồng chung sống không hạnh phúc vì chồng tôi cờ bạc lại có tính vũ phu, hay đánh đập vợ con. Khi tôi đề cập đến vấn đề ly hôn, ban đầu chồng tôi đồng ý nhưng về sau lại không chịu ký đơn và nói sẽ không ra Tòa. Vậy nếu như tôi đơn phương ly hôn mà khi ra tòa chồng tôi không đến thì phải làm thế nào ạ?

Tôi đang mang bầu được 5 tháng, nhưng chồng tôi không chăm lo gia đình, suốt ngày nhậu nhẹt, nghe lời xúi giục của bạn bè về đánh đập vợ con và cho rằng đứa con tôi đang mang thai không phải con của anh ta. Tôi không chịu đựng nổi nữa nên muốn li hôn. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi đang mang thai thì có quyền ly hôn được không và sau này chồng tôi có quyền đòi con khi không chăm sóc gì cho vợ con không?

Tôi có con chung với bạn trai nhưng không đăng ký kết hôn, con tôi theo họ mẹ. Gần đây, chúng tôi có trục trặc trong vấn đề tình cảm nên quyết định chia tay nhưng gia đình bạn trai có ý muốn tranh giành quyền nuôi con với tôi. Cho tôi hỏi gia đình đó có khả năng giành được quyền nuôi con hay không? Tôi xin cảm ơn

Trong trường hợp hai bên kết hôn lựa chọn chế độ tài sản theo thỏa thuận thì thỏa thuận này phải được lập trước khi kết hôn, bằng hình thức văn bản có công chứng hoặc chứng thực. Chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận được xác lập kể từ ngày đăng ký kết hôn

Tôi có nộp đơn ly hôn lên tòa vài tháng trước nhưng tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn với lý do nguyên nhân dẫn đến ly hôn chưa phù hợp. Vậy nên Tòa án đã bác đơn xin ly hôn. Cho tôi hỏi đến bao giờ tôi mới được nộp đơn ly hôn tiếp?

Con trai tôi và vợ kết hôn hợp pháp và hiện tại đã có một con trai 9 tuổi. Cuộc sống vợ chồng chúng nó đã từng hạnh phúc, cho đến khi một vài năm gần đây vợ nó thường xuyên đi ngoại tình với bạn của chồng, chúng tôi nhiều lần đã bắt được. Ngoài ra, vợ nó còn kinh doanh các thứ nhưng lỗ nặng. Vậy cho tôi hỏi bây giờ hai vợ chồng nó thống nhất ly hôn, nhưng gia đình tôi muốn nuôi đứa cháu nội có được không?

Tôi có một ngôi nhà là tài sản trước hôn nhân. Sau khi lấy vợ, tôi bán nhà đó đi mua căn khác thì căn nhà mới có được coi là tài sản riêng của tôi nếu tôi chứng minh được tiền mua ngôi nhà mới đó phát sinh hoàn toàn từ tiền bán nhà cũ hay không?

Chào luật sư! Vợ chồng em ly thân đã lâu, hiện em cũng không biết được địa chỉ nơi cư trú của chồng. Em muốn làm đơn ly hôn đơn phương thì thủ tục như thế nào ạ? Mong luật sư hướng dẫn giùm em. Em xin cảm ơn.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer