Hôn nhân - Gia đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Trước đây khi tôi và chồng lấy nhau, bố mẹ tôi có cho tôi một miếng đất (cho riêng không có tên chồng, tuy nhiên chưa tách bìa đỏ) . Trong lúc bố mẹ tôi cho đất thì tôi không có mặt vì đi làm ăn xa.Và đến thời điểm hiện nay thì bố tôi đã chết. Sau khi ly hôn tôi để lại tất cả tài sản thuộc quyền sở hữu của hai vợ chồng cho chồng và con. Nhưng bây giờ chồng tôi muốn tranh miếng đất bố mẹ cho tôi, vậy miếng đất này có được gọi là tài sản chung hay không ạ?

Anh trai tôi và người yêu anh ấy yêu nhau đã 4 năm và xác định là cuối năm làm đám cưới nhưng do phạm tội anh ấy phải vào tù. Vậy nếu đang chấp hành hình phạt tù anh tôi có đăng ký kết hôn được không?

Con em nay đã được hơn một tuổi thì em có quyền yêu cầu ly hôn không? Nếu chỉ mình em muốn ly hôn, chồng em không ký đơn thì em có được yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con không?

Tôi kết hôn năm 2015, chồng tôi khi ấy đã có nhà riêng. Anh bảo nhà vay ngân hàng để mua nên lấy nhau về hai vợ chồng cố gắng chăm chỉ cùng trả nợ, trả hết nợ rồi mới sinh con sẽ đỡ khổ. Vậy nên đã 4 năm từ khi kết hôn nhưng chúng tôi vẫn chưa có con chung. Hàng tháng, tiền lương của anh dùng để trả nợ cho khoản mua nhà (nhà đứng tên chồng tôi, khoản vay ngân hàng cũng là tên chồng tôi) còn lương của tôi sẽ chi tiêu sinh hoạt và lo cho ông bà

Tôi và chồng tôi muốn ly hôn thuận tình, vợ chồng cũng đã thỏa thuận được việc con do mẹ nuôi và bố cấp dưỡng hàng tháng. Nhưng giờ con tôi đã trên 7 tuổi thì việc lấy lời khai về nguyện vọng của con có bắt buộc không?

Nhưng khi tôi trả hết nợ, chuyển nhượng cho người khác vợ tôi lại có đơn tố cáo tôi tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng. Cho tôi hỏi tôi có được chuyển nhượng thửa đất đó không ? việc vợ tôi tố cáo có cơ sở không? và tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình?

Tôi có một người bạn thân đã lấy chồng, nhưng trong thời gian bạn tôi mang bầu luôn bị chồng bạo hành, có lần còn đánh nó gãy cả tay. Nhưng bạn tôi nhu nhược không dám báo công an, cũng không dám bỏ về nhà mẹ đẻ vì bị chồng đe dọa. Vậy nếu tôi tố cáo thay bạn tôi thì có được không? Và nếu bạn tôi không muốn kiện chồng thì anh ta có bị xử lý hình sự không ạ?

Tôi và chồng tôi kết hôn được 5 năm và có 2 con. Chồng tôi ngoại tình và rồi về đòi ly hôn với tôi nhưng vì thương con, tôi không đồng ý. Sau đó anh ta vẫn làm đơn gửi đến Tòa án, như vậy, nếu không có chữ ký của tôi Tòa có cho anh ta ly hôn không? Làm thế nào để toà không cho anh ta ly hôn với tôi không?

Tôi đánh bạc lỗ nên có vay một khoản tiền của người ta, giờ không có tiền trả nên tôi muốn phân chia tài sản chung của vợ chồng để tôi trả nợ, nhưng chồng tôi không đồng ý.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer