Hôn nhân - Gia đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Trong trường hợp hai bên kết hôn lựa chọn chế độ tài sản theo thỏa thuận thì thỏa thuận này phải được lập trước khi kết hôn, bằng hình thức văn bản có công chứng hoặc chứng thực. Chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận được xác lập kể từ ngày đăng ký kết hôn

Tôi có nộp đơn ly hôn lên tòa vài tháng trước nhưng tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn với lý do nguyên nhân dẫn đến ly hôn chưa phù hợp. Vậy nên Tòa án đã bác đơn xin ly hôn. Cho tôi hỏi đến bao giờ tôi mới được nộp đơn ly hôn tiếp?

Con trai tôi và vợ kết hôn hợp pháp và hiện tại đã có một con trai 9 tuổi. Cuộc sống vợ chồng chúng nó đã từng hạnh phúc, cho đến khi một vài năm gần đây vợ nó thường xuyên đi ngoại tình với bạn của chồng, chúng tôi nhiều lần đã bắt được. Ngoài ra, vợ nó còn kinh doanh các thứ nhưng lỗ nặng. Vậy cho tôi hỏi bây giờ hai vợ chồng nó thống nhất ly hôn, nhưng gia đình tôi muốn nuôi đứa cháu nội có được không?

Tôi có một ngôi nhà là tài sản trước hôn nhân. Sau khi lấy vợ, tôi bán nhà đó đi mua căn khác thì căn nhà mới có được coi là tài sản riêng của tôi nếu tôi chứng minh được tiền mua ngôi nhà mới đó phát sinh hoàn toàn từ tiền bán nhà cũ hay không?

Chào luật sư! Vợ chồng em ly thân đã lâu, hiện em cũng không biết được địa chỉ nơi cư trú của chồng. Em muốn làm đơn ly hôn đơn phương thì thủ tục như thế nào ạ? Mong luật sư hướng dẫn giùm em. Em xin cảm ơn.

Cách đây mấy năm, bố mẹ đẻ tôi làm hợp đồng tặng cho Quyền sử dụng đất cho vợ chồng tôi. Sổ đỏ đứng tên cả 2 vợ chồng và trong năm đó tôi cũng xây một căn nhà trị giá gần 1 tỷ trên mảnh đất đó (tôi vay mượn bên nhà đẻ và bạn bè là chủ yếu). Nay tôi thấy bất an, muốn đề phòng việc chồng sử dụng giấy tờ nhà, đất vào việc bất chính.

Chồng tôi vay ngân hàng để mua ôtô chạy grab, vợ chồng cùng đứng tên vay nhưng xe mang tên chồng. Hiện nay chúng tôi ly dị, vậy tôi có phải trả nợ cùng chồng khoản vay ngân hàng trên không? Mong Luật sư giải đáp sớm giúp tôi.

Con trai tôi năm nay 08 tuổi, được ông bà ngoại tặng cho 1 mảnh đất và một ngôi nhà diện tích rộng 200 m2. Cho tôi hỏi, tôi và vợ tôi là người đại diện theo pháp luật của con thì hiện nay tôi và vợ tôi muốn bán căn nhà trên của con trai tôi được không?

Trường hợp của em nếu muốn yêu cầu toà án sửa đổi bổ sung phần nội dung vụ án theo đúng tờ tự khai có được không luật sư?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer