Dân sự

Bố tôi có vay ngân hàng một khoản tiền trước khi ông mất. Trong hợp đồng vay không ghi về nghĩa vụ trả nợ của người thừa kế trong trường hợp bố tôi mất. Vậy xin hỏi, tôi có phải có trách nhiệm trả nợ khoản tiền vay của bố tôi không?

Đàn bò này mấy lần trước cũng có qua ăn của tôi và một số hộ dân khác nhưng chưa đáng kể nên chúng tôi bỏ qua, nhưng sự việc này đã xảy ra nhiều lần gây thiệt hại. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này ông B phải chịu trách nhiệm như thế nào với gia đình tôi và những hộ dân còn lại?

Theo ý chí của ông bà ngoại tôi để lại đất cho mẹ tôi mọi người trong gia đình đều biết nhưng khi mẹ tôi nhận đất thì các dì, cậu không cho và yêu cầu chia thừa kế. Xin hỏi trường hợp của tôi thì các dì, cậu có quyền yêu cầu chia thừa kế không? mẹ tôi có được hưởng đất của ông bà không?

Tôi có mua nhà ở chung cư, đã hoàn thành xong thủ tục mua bán, nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Vậy tôi có thể thế chấp nhà ở này để vay vốn ngân hàng không? Và trình tự thủ tục đăng ký thế chấp như thế nào?

Năm 2015 tôi có thế chấp mảnh đất của gia đình để vay vốn tại ngân hàng. Đến năm 2016 tôi vay bên ngoài thêm để làm ăn nhưng thua lỗ và bị chủ nợ khởi kiện buộc tôi phải trả nợ số tiền là 500 triệu đồng, nhưng tôi không có điều kiện để trả nợ, nên bị cơ quan thi hành án đến và kê biên tài sản là quyền sử dụng đất của gia đình tôi đang thế chấp tại Ngân hàng vào cuối năm 2017.

Tôi mua xe máy trả góp, đến kỳ thanh toán tôi chưa có tiền nên chậm đóng tiền trả góp hàng tháng. Vậy, nếu tôi chậm đóng tiền trả góp hàng tháng có sao không? Có bị tù không?

Tôi bị xe đâm, nhưng lỗi do người kia đi sai luật, tôi hoàn toàn đi đúng luật, bây giờ người đâm tôi bị thương nặng. Vậy tôi có phải đi tù hay đền tiền không?

Anh A mua trả góp một chiếc xe nhưng chưa thanh toán hết, sau đó anh A bán lại cho tôi. Chúng tôi làm hợp đồng mua bán xe với nội dung anh A sẽ chi trả số tiền còn lại, nếu không trả được anh T sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm. Như vậy có được không?

Nhờ Quý Công ty tư vấn cho: Quy trình thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động thử việc do không đạt yêu cầu có cần phải ra quyết định chấm dứt, thanh lý hợp đồng không? Xin trân trọng cảm ơn.

Vợ chồng tôi hiếm muộn đã 5 năm nên tôi và chồng có đi lưu trữ tinh trùng và trứng để làm thụ tinh ống nghiệm. Nhưng vừa qua chồng tôi không may bị tai nạn giao thông và đã mất. Tôi muốn luật sư tư vấn giúp, tôi có thể dùng tinh trùng của chồng quá cố để sinh con không? Con tôi khi sinh ra có được ghi tên chồng tôi là bố trong giấy khai sinh không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer